How to use published AP9 interactions on phone smoothly

After exporting, I run the practice on my computer and it works fine, but when I use my phone to test it, it lags.

Hi Phóng,

Please check again to solve your issue:

  • Does your project include large images?
  • Is the Internet steady?

Please note that if you use iPhone, the Shadow feature is not recommended using.
If the issue still persists, kindly send your project to our support email address support@atomisystems.com so we can take a look at it.

Best regards,
Thúy

cho mình hỏi, các hình ảnh với độ phân giải là bao nhiêu thì có thể chạy mượt được ạ? và tính năng shadow bạn nói tới có nghĩa là đổ bóng cho hình ảnh có phải không ạ

Chào bạn,

các hình ảnh với độ phân giải là bao nhiêu thì có thể chạy mượt được ạ?

Câu hỏi này khá khó để trả lời chính xác vì nó tùy thuộc vào nhiều thứ. Thông thường, hình ảnh fullHD trở xuống là có thể sử dụng. Tuy nhiên, nhiều ảnh như vậy lại khiến cho bài trình chiếu bị chậm, nhất là khi chạy trên iPhone.
Khi thiết kế bài giảng với ActivePresenter, bạn nên lưu ý một số thông tin khi sử dụng hình ảnh như sau:

  • Kích thước hình ảnh không nên quá lớn.
  • Nếu đặt làm ảnh nền thì kích thước hình ảnh nên bằng kích thước slide (VD: kích thước slide là 1280x720 => kích thước hình ảnh nên tương tự hoặc nhỏ hơn. Nếu nhỏ hơn, bạn có thể dùng tính năng Khớp với nền).
  • Nếu dùng hình ảnh như một đối tượng nhỏ trên Canvas hoặc tô nền một đối tượng trên Canvas bằng một hình ảnh thì kích thước hình ảnh bạn sử dụng không nên vượt quá 2 lần kích thước đối tượng.
  • Kích thước dữ liệu không quá lớn.

Bạn có thể kiểm tra thông số về kích thước hình ảnh và kích thước dữ liệu ở khung Tài nguyên của ActivePresenter (tab Khung nhìn > Tài nguyên > di chuột lên trên hình ảnh ở khung này)
Vui lòng xem ảnh phía dưới để dễ hình dung:

image

tính năng shadow

Tính năng Shadow là tính năng đổ bóng. Nó áp dụng cho tất cả các đối tượng, không phải chỉ riêng hình ảnh. Bạn có thể kiểm tra tính năng này được áp dụng cho các đối tượng như thế nào bằng cách vào khung Thuộc tính > tab Kiểu & Hiệu ứng > Đổ bóng.

image

Bài giảng của bạn chạy chậm trên iPhone một phần cũng có thể do một số lỗi trên trình duyệt Safari chưa được khắc phục.
Để biết thêm những thông tin hữu ích khi tối ưu hóa bài giảng với ActivePresenter, bạn có thể tham khảo bài viết này: Tối Ưu Hóa Bài Giảng eLearning Với Phần Mềm ActivePresenter

Hy vọng thông tin mình cung cấp ở trên đã giải đáp những thắc mắc của bạn.
Trân trọng,
Thúy